Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen củ năng thanh mát




Chuẩn bị: 100g Hạt sen khô hoặc tươi, 200g củ năng, 50g - 100g đường phèn (hoặc đường kính) tùy theo khẩu vị của bạn. 

Bước 1: Hạt sen khô ngâm trong nước khoảng 1 giờ trước khi nấu, nếu hạt tươi bạn chỉ cần rửa sạch là được. Củ năng gọt vỏ rửa sạch, cắt đôi nếu củ to.
Hạt sen khô ngâm trong nước khoảng 1 giờ trước khi nấu, nếu hạt tươi bạn chỉ cần rửa sạch là được. 

Củ năng gọt vỏ rửa sạch, cắt đôi nếu củ to.



Bước 2: Cho hạt sen và đường vào nồi ninh đến khi thấy hạt sen mềm vừa ăn, không nên để quá lâu hạt sẽ bị vỡ làm đục nước mất ngon. Nên đường cho vào sớm cùng với hạt sen để đường ngấm vào hạt sen cho vừa ăn. 
Bước 3: Khi hạt sen đã mềm vừa ăn, cho củ năng vảo nồi đun thêm vài phút rồi tắt lửa, đừng để lâu quá củ năng sẽ không còn giòn ngon nữa.


Và cuối cùng, múc chè ra chén, dùng nóng hay lạnh đều rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.


 Trang Dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét